วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ทิ้งแมว 14 ตัวในบ้านให้อดอาหาร สุดท้าย ‘กินกันเอง’ รอดเพียง 1 ตัว

หญิงสาวชาวออสเตรเลีย ขังแมว 14 ตัว ไว้ในบ้านให้อดอาหารจนต้องกินกันเอง จนสุดท้ายเหลือรอดชีวิตเพียง 1 ตัว
สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าหน้าที่สมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ เปิดเผยเรื่องราวที่พบเมื่อเดือนกันยายน 2015 โดยเหตุเกิดภายในบ้านของหญิงสาวรายหนึ่ง ในเมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย
โดยเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว และพบพบซากแมว กระดูก ขน รวมถึง สิ่งปฏิกูลจำนวนมาก กระจายอยู่ทั่วบ้าน และพบแมวร่างกายผอมโซเพียง 1 ตัว ที่ยังคงรอดชีวิต มันส่งเสียงร้องตลอดเวลาเพราะความหิว เนื่องจากถูกทิ้งให้อดอาหาร
หญิงสาว อายุ 43 ปี เจ้าของบ้านได้ทิ้งแมว 14 ตัว เอาไว้ในบ้านเป็นเวลานานโดยไม่ได้ให้อาหารจนพวกมันหิวโซ และต้องกินกันเอง เพื่อเอาตัวรอด จนท้ายที่สุดเหลือแมวที่รอดชีวิตเพียง 1 ตัว หลังจากนั้นผู้พิพากษาศาลพอร์ตแอดิเลด ได้ตัดสินว่า หญิงเจ้าของบ้านมีปัญหาทางจิต และถูกตัดสินโทษในความผิดฐานทารุณกรรมสัตว์ รวมถึงสั่งห้ามเธอยุ่งเกี่ยวกับสัตว์อีก
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ เปิดเผยว่า เจ้าแมวที่รอดชีวิต ถูกตั้งชื่อว่า ทรูปเปอร์ และถูกพาตัวไปดูแลรักษาจนกลับมาแข็งแรง รวมถึงมีคนใจบุญรับมันไปเลี้ยงแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้ที่เลี้ยงสัตว์ มีความรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยงของตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

Cr : mthai.com