วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2559

ประวัติ คุณฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข (Fah Jilamiga Chalermsuk) นักธุรกิจสาวสวยหน้าใส

ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk
คุณ ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข เล่าถึงบริษัท ทู เดอะ นายน์ จำกัด เริ่มต้นเร็วมาก เพราะฟ้าไปเจอมาสคาร่าชื่อ Fairydrops ของญี่ปุ่น ตอนแรกเพื่อนให้ลองใช้ มันดีมาก ปกติไม่เคยมีมาสคาร่าตัวไหนที่ทำให้ขนตาฟ้างอนขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่เลอะ เด้งงอนตลอดวันเลย ฟ้าเลยคิดว่า ทำไมไม่มีขายในเมืองไทย เป็นมาสคาร่าที่เหมาะกับขนตาของคนเอเชียขนาดนี้ น่าจะมีได้แล้ว​
ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk

ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk

ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk

ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk

ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk
สาวสวยนักธุรกิจเครื่องสำอางญี่ปุ่น โดยคุณฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข นักธุรกิจสาวคนเก่งคนนี้เป็น กรรมการผู้จัดการบริษัท ทูเดอะนายน์ จำกัด และบริษัท ฟราโครา (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องสำอาง เมคอัพ และสกินแคร์ระดับพรีเมียมจากญี่ปุ่นกว่า 12 แบรนด์ ได้แก่ Fairy Drops, Candy Doll, Fracora, LB, Avance, White Ichigo, Usako, Madre, Shirohada, Kiraan, Jewelove และ Time Secret
ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk
ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข เล่าว่า ตอนแรกก็ไม่ได้คิดจะธุรกิจเครื่องสำอางนะ แต่คิดว่าคนไทยน่าจะมีเครื่องสำอางดีๆ ใช้ เริ่มจากเราใช้เองก่อน ใช้แล้วดี ชอบเลยอยากให้คนอื่นได้ลอง เรียกได้ว่าธุรกิจนี้เริ่มด้วยความชอบส่วนตัว ชอบเรื่องความสวยความงามมาตั้งแต่เด็ก แล้วเครื่องสำอางที่เราเลือกมาจะเป็นอันดับ 1 ของที่ญี่ปุ่น ได้รับการจัดอันดับที่โน่น เริ่มนำเข้ามาจำหน่ายได้สองปีแล้วค่ะ หน้าร้านที่เป็นช็อปจะมีในห้างเซ็นทรัล เปิดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วค่ะ มีที่เซ็นทรัล สาขา ลาดพร้าว, รามอินทรา, พระราม 2, ภูเก็ต, หาดใหญ่, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา และที่ Zen เซ็นทรัลเวิลด์ ส่วนที่เป็นหน้าร้านย่อยๆ เป็นช็อปเล็กในบูทของซูเปอร์มาร์เก็ตจะมีนานแล้ว มีที่ Tops, Lofts, Tsuruha และที่ Ogengi ซึ่งลูกค้าชาวญี่ปุ่นจะใช้บริการด้วยค่ะ

ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk
เป็นจุดเริ่มต้นที่อยากเอามาสคาร่าตัวนี้มาขายในไทย คิดว่าทุกคนต้องชอบแน่เลย จึงเข้าไปคุยกับทางแบรนด์นี้ที่ญี่ปุ่น แต่เราก็กลัวว่าจะไม่ได้สิทธิ์มาขายในไทย เพราะประสบการณ์ทางด้านเครื่องสำอางก็ไม่มี บริษัทยังไม่ได้ตั้งเลย จึงเกิดบริษัท ทู เดอะ นายน์ ขึ้นในข้ามคืน โลโก้บริษัทวาดเอง ทำตรายางเอง ทำทุกอย่างภายใน 1 วัน แต่ในที่สุดก็ได้สิทธิ์มา เขาบอกที่ให้สิทธิ์เราเพราะเรามี Passion ในสินค้าเขา และมีการตลาดที่น่าสนใจ
ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk
มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของจากต่างชาติยุโรป อังกฤษ เกาหลี เข้ามาเยอะมาก และราคาเราสู้เขาไม่ได้ เพราะทุนเราสูง ถือว่าเป็นปัญหาที่ช็อคมาก เราก็คิดเลยว่าสินค้าตัวไหนที่เราเด่นกว่าเขา ก็คือพวกสกินแคร์ เพราะเหมาะกับคนเอเชีย และคนไทยมากกว่า ฉะนั้น พวกเครื่องสำอางก็จะเริ่ม Clearance น้ำตาจะไหล ทุนเรามาเยอะแต่ต้องมาขายต่ำกว่าทุนเพื่อให้ขายออกไป เรายอมตัดตรงนี้ออกไปเพื่อจะไปโฟกัสกับสิ่งที่ขายดี
ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk
แม้ภาพของคุณฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข จะดูเป็นสาว Working Woman ที่โฟกัสเรื่องงานเป็นหลัก แต่คุณฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข ก็ไม่ลืมที่จะแบ่งเวลาส่วนตัวให้กับชีวิตเพื่อเป็นการผ่อนคลายตัวเอง เห็นรูปร่างบอบบาง คุณฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข เธอชอบเล่นกิจกรรมผาดโผนด้วยนะ เพราะนิสัยของคุณฟ้า จิลมิกาเป็นคนที่แอคทีฟตลอดเวลา ต้องหาอะไรทำอยู่เสมอๆ
ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk
ซึ่งคุณ ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข เล่าว่า ฟ้าชอบเล่น Aerial Silk, Pole Fitness เล่นกับเสียงเพลง ทำให้เราผ่อนคลาย แล้วโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงนั้น ด้วยความที่ฟ้าเคยเป็นนักกีฬาไอซ์สเก็ต เเละชอบเสียงเพลง ความสวยงาม ชอบอะไรที่หนักๆ ท้าทาย เราสามารถเล่นท่าแบบไต่ระดับความยากได้ขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ แขนเราแข็งแรงขึ้นนะ เราโฟกัสได้ดีขึ้น
ส่วน Pole Fitness หรือกีฬารูดเสา ตอนแรกฟ้าก็คิดว่ามันไม่เหมาะกับเรา เราไม่ได้หุ่นเซ็กซี่ แต่พอไปลองเล่น แล้วมันเป็นกีฬาที่ท้าทาย เพราะเป็นกีฬาที่หนักมาก คือออกกำลังกายได้ทั้งร่างกาย คือช่วง Core Muscle ของเราแข็งแรงขึ้นเยอะมาก ทำให้ฟ้าสามารถเล่น Aerial Silk ได้ดีขึ้น เลยติดใจ เป็นกีฬาที่ช่วยเรื่องบาลานซ์และสมาธิ กีฬารูดเสา ไม่จำเป็นต้องเต้นเซ็กซี่นะ เป็นกีฬาที่นำความอ่อนช้อยมาเล่นกับเสาได้ คล้ายๆ กับโยคะบนเสา ยกน้ำหนักตัวเอง ต้องมีการโฟกัส ไม่อย่างนั้นจะตกลงมาจากเสาได้
ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk
ดังนั้นคนที่อยากลดน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกาย ควรเลือกกีฬาที่เราทำแล้วมีความสุข จะได้ไม่เบื่อ อย่างฟ้าจะไม่ชอบการเล่นเวทเทรนนิ่งเลย เพราะไม่ชอบอยู่เฉยๆ และที่สำคัญ อย่าไปสนใจเรื่องตัวเลขน้ำหนักมาก ฟ้าไม่ชั่งน้ำหนักเลย เพราะเวลาเราออกกำลังกายมากๆ กล้ามเนื้อจะกระชับ เราดูเราผอมลงเพรียวขึ้น แต่จริงๆ น้ำหนักไม่ได้ลดลงเลย เพิ่มขึ้นด้วยซ้ำเพราะกล้ามเนื้อเราเพิ่มขึ้นนั่นเอง แต่ไขมันเราหายไป รูปร่างกระชับเฟิร์ม
ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk


ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk


ประวัติ
ชื่อ-นามสกุล : จิลมิกา เฉลิมสุข
ชื่อเล่น : ฟ้า
ตำแหน่ง : กรรมการผู้จัดการบริษัททูเดอะนายน์ จำกัด
เกิด : 13 เมษายน 2528
อายุ : 31 ปี
ความสามารถพิเศษ : Ice Figure Skating ,Aerial Silk ,เล่นเปียโน
การศึกษา ระดับประถม : โรงเรียนราชินีบน , อัสสัมชัญคอนแวนต์
ระดับมัธยม โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
ระดับปริญญาตรี Mahidol University International College
ระดับปริญญาโท Durham University

ทัศนคติในการทำงาน : Do what you love and give it 150%
ทัศนคติในการดำเนินชีวิต : อยู่กับปัจจุบัน รู้จักความพอดี ให้อภัยและแบ่งปันช่วยเหลือสังคม
มุมมองในอนาคต : การบริหารองค์กรและธุรกิจด้านความงาม ให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
กีฬาที่ชอบ : Aerial Silk, Ice Skating, Pole Fitness, Tennis
กิจกรรมยามว่าง : อ่านหนังสือ เขียนบล็อกส่วนตัว ฟังเพลง พบปะเพื่อนๆ ออกกำลังกาย สปา และ การทำบุญ
วันว่างกับครอบครัว : ไปวัดทำบุญร่วมกัน, ปล่อยปลา
ความสามารถพิเศษ : Ice Figure Skating, Aerial Silk, Piano, Pole Fitness, Tennis
ความสนใจพิเศษ : ธรรมมะ, Philosophy, Health and Beauty
บุคลิกภาพส่วนตัว : ร่าเริง ทำอะไรทำจริง ตั้งใจแน่วแน่
Life Style การแต่งตัว (เสื้อผ้า-หน้า-ผม) : Classic Chic, Simple Elegant
Life Style การพักผ่อน : Travel Abroad, Sightseeing, Massage and Spa,
Life Style กับกลุ่มเพื่อนสนิท : Exercise, Try out new Restaurants, Fashion

หลักจากกระแสคลิปหลุดฉาว ทำให้เธอคิดฆ่าตัวตาย

ฟ้า จิลมิกา นักธุรกิจสาวสวย ชื่อดัง เปิดใจ หลังคลิปฉาวมีเซ็กส์แฟนหลุดว่อนเน็ต ทำชีวิตพัง แฟนบอกเลิก ธุรกิจล้มเหลว เครียดจัดคิดฆ่าตัวตาย
     

  เชื่อว่าเมื่อเดือนที่ผ่านมาหลายคนคงเคยเห็นข่าวฉาวของ ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข หรือ ไฮโซฟ้า กรรมการผู้จัดการบริษัททูเดอะนายน์ นักธุรกิจสาวผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์บิวตี้พรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น หลังคลิปมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลุดว่อนโลกออนไลน์ แถมยังกลายเป็นคลิปไวรัลกระจายไปทั่วโลก
   ล่าสุด (13 กันยายน 2559) พิธีกรหนุ่ม วู้ดดี้ วุฒิธร ได้ดึงตัว ฟ้า จิลมิกา มาเปิดใจแบบหมดเปลือก โดยเธอเล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยผิดหวังกับความรักมาบ่อยครั้ง จนมีผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาบอกว่าเขาไม่เหมือนกับผู้ชายคนก่อนที่เราคบ เขาให้ความมั่นใจและความรักกับเรา อยากแต่งงานกับเรา ตนก็พร้อมที่จะเปิดใจและทำทุกอย่างเพื่อเขา จนวันหนึ่งเขาบอกว่าเขามีรสนิยมเรื่องเซ็กส์ไม่เหมือนใคร คือชอบให้คนอื่นเข้ามาดูเวลาที่มีอะไรกับแฟน ซึ่งถ้าตนทำให้เขาไม่ได้ เขาก็คงไม่พร้อมแต่งงานกับเรา สุดท้ายตนก็ยอมและในตอนนั้นตนก็ยังไม่รู้จักเรื่องพวกนี้ดี
หลังจากนั้นเวลามีเซ็กส์เราจะมีกันผ่านออนไลน์และมีคนมานั่งดู เพราะตนก็เชื่อใจและรักเขามาก เนื่องจากเขาบอกว่ามันเป็นกรุ๊ปเฉพาะของเขาและเป็นโปรแกรมที่อัดคลิปไปเผย แพร่ต่อไม่ได้ ซึ่งระหว่างออนไลน์ก็จะมีคนดูเข้ามาสั่งให้เราทำอะไรบ้างเหมือนกัน ซึ่งเราก็เคยทำแบบนั้นกับคนอื่นเพราะความที่ตนเป็นคนชอบสั่งอยู่แล้ว เราก็รู้สึกว่ามันสนุกดี ตอนนั้นคือชีวิตเปลี่ยนไปเลย ไม่ได้คิดว่าทำเพื่อจะเอาเงิน
ส่วนเรื่องที่มีคลิปหลุดออกมา ฟ้า จิลมิกา บอกว่า มารู้เพราะเพื่อนโทรศัพท์มาบอกตนก็ช็อกไปแต่ก็บอกไปว่าคนในคลิปเป็นตน จริง ๆ แต่ในใจก็งงว่ามันหลุดออกไปได้อย่างไร ตอนนั้นเราเครียดมากเพราะไม่ใช่แค่คนในเน็ตที่รับรู้ แต่เป็นบรรดาเพื่อน ๆ ทั้งในและต่างประเทศ ครอบครัว พนักงานที่บริษัท ลูกค้า ซัพพลายเออร์ต่างประเทศด้วย ซึ่งเขาก็โทรศัพท์เข้ามาถามเยอะมาก ตนทำอะไรไม่ถูก ช็อกจนร้องไห้ ตัวสั่นจมตัวเองอยู่บนเตียง พอตนตั้งสติได้ก็เอาเรื่องไปคุยกับแฟน พอตนบอกว่าเรามาแก้ปัญหาด้วยการแต่งงานกันไหม แต่เขากับปฏิเสธ เขาบอกว่าเขาดูแลเราไม่ไหว มันทำให้เรารู้ว่าเขาไม่ได้รักเราจริง 

  พร้อมกันนี้ ฟ้า จิลมิกา ยังบอกว่า ตอนนั้นเหมือนปัญหาทุกอย่างมันลงมาที่เรา ทั้งเรื่องชื่อเสียงทางธุรกิจทำให้งานหาย ตอนนั้นจะโดนไล่ออกจากบริษัทตัวเองอยู่แล้ว เพื่อนก็หาย แถมยังมีข่าวออกหนังสือพิมพ์มันทำให้เรายิ่งเครียดมากจนคิดสั้นถึงขั้นอยาก ฆ่าตัวตาย กระทั่งหาสถานที่ว่าจะไปตายที่ไหนให้ตายได้เร็วที่สุด แต่ในที่สุดก็มีคนมาช่วยดึงตนออกจากความทุกข์ด้วยการชวนไปทำบุญ ไปปฏิบัติธรรม จนได้มาเจอพระอาจารย์ท่านหนึ่งที่ทำให้เราปล่อยว่างจนเห็นแสงสว่าง อย่าไปยึดติดกับความคิดของคนอื่นแล้วเราจะพ้นจากทุกข์ที่เราเป็นอยู่

ไฮโซฟ้า จิลมิกา - รายการ "WOODY (วู้ดดี้)"





ไฮโซฟ้า จิลมิกา - รายการ "WOODY (วู้ดดี้)" ณ คืนวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2559 เวลา 22.40-23.32 น.



ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk


ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk

ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk
ฟ้า จิลมิกา เฉลิมสุข / Fah Jilamiga Chalermsuk


Cr : itgeny