วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

รู้จักกับโซลูชั่นติดตามและตรวจสอบงานขนส่งจาก AIS Business Solutions

หลายธุรกิจที่ต้องมีงานขนส่งสินค้าทุกๆ วัน มักจะเจอปัญหาในการควบคุมดูแลการขนส่งไม่น้อย ทั้งต้องควบคุมการทำงานของพนักงานขับรถ หรือต้องคอยแก้ปัญหาการเกิดอุบัติเหตุ และปัญหาในการส่งสินค้าต่างๆ แต่ในยุคที่เทคโนโลยีพร้อมอย่างทุกวันนี้ เราสามารถใช้เทคโนโลยี มาช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องของงานขนส่งได้ง่ายๆ ในบทความนี้ เราจะลองมาดูโซลูชั่นเพื่อช่วยในการขนส่งจาก AIS Business Solutions กัน
AIS Solution
ธุรกิจที่ต้องขนส่งกับการบริการด้วยเทคโนโลยีสื่อสาร
ส่วนใหญ่แล้วเราจะรู้จัก AIS ว่าเป็นผู้ให้บริการมือถือ แต่ AIS ยังมีโซลูชั่นสำหรับการจัดการธุรกิจด้วย และหนี่งในนั้นก็คือโซลูชั่นสำหรับติดตามและตรวจสอบยานพาหนะแบบครบวงจร ซึ่งจะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในงานขนส่ง เพิ่มความปลอดภัย ตลอดจนสามารถตรวจสอบความผิดปกติได้แบบเรียลไทม์ เหมาะกับธุรกิจที่ต้องใช้การขนส่งสินค้า หรือการติดตามรถ แบ่งออกเป็น 3 บริการ คือ
1. AIS Mobile DVR
หนึ่งในบริการใน AIS Business Solutions ก็คือ ระบบบันทึกภาพด้วยกล้องที่ติดตั้งตามจุดต่างๆของรถ ในส่วนของบริการนี้ จะทำให้สามารถติดตามและตรวจสอบยานพาหนะ ผ่านกล้องบันทึกภาพได้แบบเรียลไทม์
AIS-dvr
โดยการทำงานของ AIS Mobile DVR จะมีการติดตั้งกล้องและอุปกรณ์บันทึกข้อมูลที่ตัวรถ  ซึ่งข้อมูลจากกล้องที่บันทึกจะถูกเก็บไว้ในอุปกรณ์ DVR ที่ยานพาหนะ โดยสามารถเลือกเหตุการณ์ที่สนใจ ส่งไปเก็บไว้บน Cloud DVR ได้อีกด้วย และยังมีฟังก์ชันที่ใช้ควบคุมติดตามได้แก่ GPS Tracking , Speed Limit, Video Playback ซึ่งผู้ดูแลระบบใช้สามารถควบคุมใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยคอมพิวเตอร์ หรือมอนิเตอร์ได้สะดวกผ่าน Mobile Application ทั้งนี้ มั่นใจได้กับด้วยประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานติดตั้งบนยานพาหนะโดยเฉพาะ
ซึ่งบริการนี้ จะเหมาะกับธุรกิจรถโดยสาร เช่น รถทัวร์ , รถตู้ , เรือโดยสาร หรือรถโรงเรียน เป็นต้น
เมื่อมีการใช้ AIS Mobile DVR ควบคุมในลักษณะนี้ จะช่วยลดอุบัติเหตุจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการขับรถของพนักงาน เช่น ขับรถเร็ว, ง่วงนอน หรือใช้มือถือในขณะขับรถ รวมถึงเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ ทั้งอุบัติเหตุ และโจรกรรม
2. AIS Mobile Pro Delivery
ระบบจัดการธุรกิจขนส่งแบบครบวงจร บริการนี้จะช่วยจัดการเรื่องของงานขนส่งสินค้า โดยควบคุมตั้งแต่การสั่งงาน จนของถึงมือผู้รับ ซึ่งสามารถสั่งงานและบริหารจัดการได้ทันที ผ่าน Mobile Application
ais-pro
การทำงานของ AIS Mobile Pro Delivery เริ่มตั้งแต่ก่อนการเดินทางขนส่ง โดยจะสามารถตรวจสอบเส้นทางจราจรและวางแผนการเดินรถได้แบบเรียลไทม์ ป้องกันปัญหารถติด สามารถคาดการณ์เวลาที่ใช้ในการขนส่งได้ และยังตรวจสอบประวัติเส้นทางเดินทางของยานพาหนะได้สูงสุด 30 วัน และเมื่อสินค้าถึงมือผู้รับ ก็สามารถตรวจสอบสินค้าได้จากลายเซ็นและภาพถ่าย ซึ่งตรวจสอบได้ผ่านทาง Mobile Application โดยบริการนี้เหมาะกับธุรกิจรถขนส่ง รถบรรทุก รถโดยสาร หรือแม้กระทั่งยานพาหนะขนาดเล็ก เช่น มอเตอร์ไซค์ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนด้วยการบริหารจัดการเส้นทางการขนส่ง และช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจได้แบบ Real-Time บนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต
3. AIS Mobile Track & Trace
สำหรับบริการใน AIS Business Solutions ตัวนี้ เป็นบริการสำหรับองค์กร สามารถติดตามความเคลื่อนไหว หรือตรวจสอบตำแหน่งของบุคคล เหมาะกับธุรกิจทั่วไป เช่นการ Monitor พนักงานส่งของ, พนักงานขาย
ais-track
การทำงานของ AIS Mobile Track & Trace  จำทำงานผ่าน SIM CARD ที่มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถคำนวณตำแหน่งจากสถานีฐานบนเครือข่าย AIS แบบเรียลไทม์ โดยมีฟังก์ชันให้ใช้อย่างไม่ซับซ้อนสามารถติดตามความเคลื่อนไหวหรือตรวจสอบ ตำแหน่งได้ทันทีที่ต้องการ หรือตามเวลาที่ระบุ  (เว้นวรรค) กำหนดขอบเขตพื้นที่ตรวจสอบรายบุคคล และรายงานการเข้า-ออกพื้นที่ได้ อีกทั้งหากผู้ถูกติดตามทำการเปิดเครื่องก็จะมีการแจ้งเตือนกลับมายังระบบ
ทั้ง 3 บริการเพื่องานขนส่งใน AIS Business Solutions ที่กล่าวมานี้ ถือว่าเหมาะอย่างยิ่งกับธุรกิจในปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูง การนำเทคโนโลยีลักษณะนี้เข้ามาช่วย จะทำให้องค์กรสามารถลดต้นทุน ไม่ต้องสร้างระบบในการจัดการดูแลเอง แต่สามารถบริหารจัดการง่ายๆผ่านทางสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สำหรับท่านที่สนใจ สามารถลงทะเบียน เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม และรายละเอียดการทดสอบใช้บริการได้

ที่มา : it24hrs.com